Voucher là gì? E-voucher là gì?

Voucher là gì?

Voucher cùng với Coupon và các khái niệm khác đều có cùng một mục đích là thực hiện hình thức khuyến mãi, ưu đãi đến người tiêu dùng.

Voucher có hình thức thường thấy ở dạng phiếu giảm giáđã được thanh toán trước (hoặc hợp tác bởi các bên cung cấp). Và người tiêu dùng có thể mua được voucher với giá tốt từ các dịch vụ cung cấp voucher.

Với đặc tính đã thanh toán ở hình thức này bạn cũng dễ dàng sử dụng làm quà tặng bạn bè, người thân, đồng thời cũng có dễ dàng nhượng lại khi không còn nhu cầu.

Các loại voucher hiện có tại Việt Nam?

Các voucher khuyến mãi ở Việt Nam hiện tại có 2 hình thức phổ biến là Voucher dạng giấy (phiếu giảm giá sản phẩm/ dịch vụ) và E-Voucher (phiếu giảm giá trực tuyến).

Hiện tại ở cả 2 hình thức này đều được áp dụng rất phổ biến và rộng rãi, đa dạng: voucher khách sạn, voucher nhà hàng, ăn uống, voucher du lịch, voucher mua sắm…

Điểm khác nhau giữa E-voucher và voucher thông thường là gì?

– Voucher thông thường là dạng phiếu giảm giá, ưu đãi bạn được mua bán và cung cấp ở dạng phiếu giấy hoặc thẻ (khi đăng ký).

– E-Voucher là dạng phiếu giảm giá bạn đặt mua với thông tin đăng ký của bạn bên phía cung cấp, hình thức này được quản lý hoàn toàn trên hệ thống website phân phối và rất tiện ở chỗ bạn không cần bảo quản phiếu và thanh toán trực tuyến dễ dàng.

Đối với E-voucher cũng có nhiều ưu điểm và tuỳ vào từng đơn vị cung cấp. Do đó, bạn cũng có thể tặng, chuyển nhượng lại 1 cách dễ dàng, 1 số đơn vị uy tín còn cho phép bạn thanh toán sau khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm nhưng vẫn bảo đảm quyền lợi, ưu đãi cho khách hàng của họ. Điều này thường thấy ở voucher nhà hàng, khách sạn, du lịch…

Có những hệ thống còn có chức năng nhắc nhở việc sử dụng voucher qua email cho người dùng, rất tiện lợi.

Cách sử dụng Voucher?

Đối với phiếu giảm giá giấy bạn chỉ cần đến địa điểm áp dụng đưa voucher bạn có để họ tư vấn và sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm của họ.

Đối với e-voucher bạn chỉ cần xác nhận thông tin với đơn vị cung cấp để nhận viên của họ kiểm tra trên hệ thống, sau đó bạn có thể sử dụng dịch vụ.

Lưu ý: thường thì hầu hết các loại hình giảm giá đều có thời điểm kết thúc sử dụng nên bạn cần đọc kỹ thông tin của voucher mình muốn mua hoặc đang có. Còn đối với các loại voucher thể hiện dươi dạng thẻ thành viên thì có thể thời hạn là vĩnh viễn/ kết hợp tuỳ chương trình, tuy nhiên đơn vị cung cấp hình thức này cũng hạn chế và chỉ thấy ở các thương hiệu lớn.

Voucher là gì? E-voucher là gì? (Image: internet)

Voucher là gì? E-voucher là gì? (Image: internet)

Đánh giá cảm bạn

Các bình luận đánh giá

Hãy để lại chia sẻ và bình luận của bạn!

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *