Top 3 hộp cơm cắm điện được nhiều người mua nhất 2016

Hộp cơm cắm điện, hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm hâm nóng tự động,…được đông đảo người sử dụng trong những năm gần đây. Những cái tên nổi bật có thể kể đến như Bear, Trường Thọ, Komasu, Chefman,… Đa dạng về kích cỡ, khác nhau về chất liệu và giá cả cũng có phần chênh lệch làm người tiêu dùng rồi trí.

Hộp cơm giữ nhiệt văn phòng (Image: Google)

Hộp cơm giữ nhiệt văn phòng (Image: Google)

Top 3 hộp cơm cắm điện được nhiều người sử dụng nhất năm 2016

1. Hộp cơm Komasu – 7 năm cho 1 thương hiệu Việt trở thành “phổ biến nhất”

Komasu là thương hiệu bán chạy nhất trên thị trường cặp lồng cơm cắm điện.

2009 được coi là cột mốc đáng nhớ của thị trường hộp mang cơm hâm nóng tự động. Thị trường tràn ngập các sản phẩm như Farcare, Magic Bullet,… với giá chỉ từ 90.000 – 120.000 đ/sản phẩm. Tuy nhiên đã bắt đầu có những tín hiệu không tốt như một số sản phẩm xuất hiện mùi nhựa, phàn nàn về việc mua lại phụ kiện, hay chế độ bảo hành không tốt,… người tiêu dùng đã rụt rè hơn trong việc sử dụng những loại sản phẩm hộp cơm hâm nóng tự động này.

Hộp cơm Komasu chính hãng Việt Nam (Image: Google)

Hộp cơm Komasu chính hãng Việt Nam (Image: Google)

2009 Komasu tung ra thị trường sản phẩm hộp cơm điện Komasu KM48T – Thương hiệu Việt đầu tiên. Sau 7 năm đã trở thành 1 thương hiệu được nhiều người nhắc đến khi mua hộp cơm cắm điện.

Komasu xuất hiện trên các trang báo lớn của Việt Nam. Xuất hiện trên kênh Hà Nội với trải nghiệm của MC Thảo Vân. Xuất hiện tại các siêu thị diện máy lớn như Trần Anh, HC,…. Lần đầu tiên một sản phẩm hộp cơm điện có được chứng nhận không BPA của Bộ Y Tế. Cũng là lần đầu tiên 1 sản phẩm Việt Nam bán với giá 450.000đ gấp 4 lần giá bán của các sản phẩm cùng loại trên thị trường nhưng vẫn được người tiêu dùng săn đón.

Ưu điểm hộp cơm hâm nóng tự động Komasu KM48T

 • Thương hiệu Việt – Bảo hành Việt Nam – Mua phụ kiện rất dễ dàng
 • Sản phẩm được Bộ Y Tế chứng nhận an toàn
 • Kích thước hình chữ nhật bỏ vừa cốp xe máy
 • Có bao da nhìn khá bắt mắt và lịch sự

Nhược điểm hộp cơm hâm nóng tự động Komasu KM48T

 • Thời gian hâm nóng từ 15 – 20 phút. Khá lâu so với các sản phẩm mới trên thị trường (5 – 7 phút)
 • Ngăn canh không có gioăng chống trào nên canh thường bị sánh, đổ sang cơm.
 • Hộp có nắp màu xanh,  ruột màu trắng sữa nên dễ gây nhầm lẫn nếu công ty có nhiều người cùng sử dụng.
 • Bộ phận điện dính liền với khay đựng cơm, canh, thức ăn nên lúc vệ sinh phải đặc biệt chú ý.

Sản phẩm này phù hợp với những bạn muốn tiết kiệm chi phí cho 1 hộp cơm cắm điện. Thích những hộp cơm nhỏ để cho vào cốp xe. Cũng rất tiện lợi khi bạn mang cháo cho người ốm tại bệnh viện. Nhưng nếu công ty có nhiều người sử dụng hộp cơm làm nóng bằng điện thì bạn cần cân nhắc. Vì lí do ổ điện và thời gian cắm từ 15 – 20 phút sẽ khá lâu. Tuyệt đối không được cho hộp vào lò vi sóng, hay tủ lanh.

2. Hộp cơm Chefman – Thương hiệu Mỹ – Sản xuất tại Việt Nam

Chefman bắt đầu tham gia vào cuộc chiến giữa các hộp cơm cắm điện Chefman từ năm 2013.  Hiện nay, hãng đã cho ra đời 3 model sản phẩm đó là CM112N (nhựa), CM111 (inox 304) và CM112i (inox 304).

(Hộp cơm Chefman – Thương hiệu Mỹ)

(Hộp cơm Chefman – Thương hiệu Mỹ)

Về mặt tổng quan thương hiệu này có điểm nổi bật nhất đó là thời gian bảo hành 24 tháng – gấp đôi khoảng thời gian bảo hành của các hãng hộp cơm hâm nóng trên thị trường.

So với các đó sản phẩm trước đó như Komasu, Farecare, Magic Bullet,… thì thương hiệu này đã thể hiện 1 nỗ lực rất lớn. Cả 3 model đều có khay đựng cơm, thức ăn, canh tách rời với bộ phận điện. Khắc phục 1 cách triệt để điểm yếu của Komasu đó là khó khăn khi vệ sinh hộp.

Tuy nhiên trong 3 model của Chefman thì CM112i thường được người tiêu dùng ưa thích hơn.

So với CM112N bằng nhựa thì CM112i nổi bật về khay inox tách rời

So với CM111 bằng inox thì CM112i lại ăn đứt về khoản inox chắc chắn. So sánh trực tiếp có thể thấy sự dày dặn, yếu tố bền bỉ thể hiện trong từng chi tiết của CM112i tốt hơn hẳn CM111.

Ưu điểm của CM112i

 • Khay inox tách rời dễ vệ sinh
 • Inox 304 bền, tốt cho sức khỏe, là loại inox tốt nhất được phép sử dụng để đựng thực phẩm.
 • Hộp có hình chữ nhật nhỏ gọn, tiện bỏ cốp xe, tiện mang theo bên mình với bao da khá đẹp mắt.
 • Đa dạng màu hơn Komasu. Đó là cam, xanh, hồng.

Nhược điểm của CM112i

 • Ngăn canh và ngăn thức ăn vẫn bằng nhựa PP
 • Ngăn canh vẫn chưa có gioăng chống trảo. Không thể mang nhiều canh. Cách khắc phục là đem ít canh hoặc bọc mang bọc thực phẩm lên nắp ngăn canh.
 • Ngăn canh và ngăn cơm không có thành ngăn cách như Komasu. Tạo cảm giác ngăn canh có phần lỏng lèo. Canh dễ bị trào sang cơm hơn.
 • Ngăn phụ bé hơn ngăn phụ của Komasu. Nếu không muốn thêm 1 ngăn đựng thì bạn phải bỏ trực tiếp thức ăn lên cơm. Điều này khiến nhiều người không thoải mái.
 • Thời gian hâm nóng so với Komasu vẫn chưa cải thiện (15 – 20 phút).

Sản phẩm đã có những cải tiến đáng kể so với Komasu. Về khay inox tách rời dễ vệ sinh hơn. Dễ cho vào tủ lạnh khi bạn chuẩn bị cơm từ tối. Nhận xét từ nhiều người sử dụng cho thấy cơm được cắm bằng Chefman có phần tơi và khô hơn.  Nhiệt độ làm nóng cũng tăng 70 -80 độ C chứ không phải 60 – 70 độ C như Komasu. Do hạn chế về thời gian cắm điện quá lâu và nắp ngăn canh không chắc chắn nên hộp vẫn khiến nhiều người không hài lòng.

3. Hộp cơm Playbear – Câu chuyện về một thương hiệu Trung Quốc đã vượt lên cơn bão dư luận và trở thành hộp cơm cắm điện bán chạy nhất.

Playbear cùng gia nhập thị trường hộp cơm hâm nóng tự động Việt Nam những năm 2013 như Chefman. Không thuận lợi như Komasu là con cưng của thị trường Việt. Hay trở thành 1 người hùng như Chefman – Thương hiệu Mỹ bảo hành 24 tháng. Hộp cơm giữ nhiệt playbear chọn con đường chậm và chắc để tiến vào thị trường Việt Nam vốn “Ghét nhất hàng Trung Quốc.”

(Hộp cơm văn phòng PlayBear)

(Hộp cơm văn phòng PlayBear)

Lựa chọn phân khúc giá >500.000 đồng Playbear đã thể hiện sự khôn ngoan của mình.Đánh vào số lượng đông đảo người dùng. Giữa lúc đó Komasu đã xuống mức giá 360.000đ/bộ và Chefman CM112i dao động từ 440.000đ – 490.000đ/bộ.

Ưu điểm của PlayBear DFHS2123

 • Ngăn canh inox 304. Ngăn cơm inox 304. Ngăn thức ăn inox 304. Hoàn toàn tách rời. Bạn cũng dễ hơn lúc vệ sinh. Khác biệt hẳn với Komasu và Chefman CM112i.
 • Ngăn canh đã có gioăng chống trào. So sánh về khả năng giữ canh của Playbear có lẽ chỉ thua kém duy nhất với Hộp cơm Bear có giá >700.000đ/bộ. Nhưng lại hơn hẳn Trường Thọ ( hộp cơm thương hiệu Việt với giá >500.000đ/bộ). Thử nghiệm đổ đầy canh vào hộp và lắc thật mạnh tái hiện lại việc bạn đi xe máy gặp phải ổ gà, canh vẫn không hề sánh ra ngoài.
 • Thử nghiệm với nam châm cũng không thấy inox này bắt nam châm. Các thông số về chất liệu được đánh dấu kĩ càng tỉ mỉ.
 • Thời gian làm nóng nhanh hơn Komasu và Chefman. Chỉ còn 5 – 7 phút. Bản thân mình thích chức năng này. Nhất là khi công ty có nhiều người mang cơm. Nhiệt độ làm nóng cũng đã tăng vọt lên 90 thậm chí 95 độ C. Có thể dùng hộp nấu cơm, luộc trứng, hấp bánh,….
 • Có chế độ tự động ngắt khi nước cạn nên bạn không cần quan tâm đến hộp sau khi đã hoàn tất các khâu chuẩn bị để làm nóng thức ăn.

Nhược điểm của Playbear DFH S2123

 • Thiết kế hình trụ trong. Cao khoảng 205 cm. Đường kình 165 cm. Khó có thể bỏ vào cốp xe. Lúc mang theo cũng khá bất tiện
 • Cách làm nóng tương đối phức tạp với những người sử dụng lần đầu. Nhiều người khá lóng ngóng khi phải nhớ quy trình đô nước, mở nắp nhựa,cắm điện, ấn nút,…. Tuy nhiên sau 2 lần sử dụng thì các bạn có thể làm các thao tác này nhanh hơn.
 • Thói quen sinh hoạt của người Việt Nam khác người Trung Quốc. Mặc dù hộp đa chức năn nhưng hầu như không ai sử dụng hết các chức năng. Chủ yếu vấn dùng để mang cơm và hâm nóng lại. Các chức năng như  nấu cơm, luộc trứng, hấp bánh, hâm sữa,… ít được sử dụng.

Hộp cơm cắm điện PlayBear được xuất xứ tại Trung Quốc là điểm trở ngại nhất tứ sản phẩm này. Cá nhận mình sử dụng thấy khá là ok. Mình cũng đã kiểm tra thông tin về hãng này tại Trung Quốc với địa chỉ: http://fsfmdq.com/ . Nếu bạn nào không ngại thì có thể an tâm để sử dụng. Hộp này mang vào viện hâm lại sữa, cháo cho người ốm là tốt nhất. Ở công ty thì cũng hâm nóng nhanh các chị em không phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên là đồ inox các bạn không nên liều lĩnh cho vào lò vi sóng. Tủ lạnh thì ok nhé.

Top 3 hộp cơm cắm điện được nhiều người mua nhất 2016 4.73/5 (94.55%) 22 votes

Các bình luận đánh giá

Hãy để lại chia sẻ và bình luận của bạn!

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *