Tết Này Nên Mua Gì Làm Quà Biếu Tết Bố Mẹ? (Tết 2017)

Biếu quà Tết bạn đang băn khoăn nên biếu quà hay tiền?

Vậy là một mùa Xuân nữa lại sắp về, chỉ cần chưa đầy 1 tháng nữa thôi mọi gia đình lại quây quần bên nhau. Đối với những cặp vợ chồng, con cái vì 1 lý do nào đó phải mưu sinh và làm việc xa gia đình, bố mẹ, ông bà thì mỗi dịp Tết về chắc hẳn đều phải “suy nghĩ xem về thăm nhà thì nên mua quà hay biếu tiền cho người lớn“.

Việc tưởng chừng đơn giản này lại không hề đơn giản chút nào?

Nếu bạn có điều kiện kinh tế

Bạn có thể bàn bạc cùng vợ/ chồng xem nhà còn thiếu gì, cần gì thì mua những thứ đó là được. Bạn cũng không cần phải sắm đủ hết những thứ còn thiếu, như thế có thể khiến bố, mẹ bạn phàn nàn đấy. Chỉ cần mua những gì mà vợ chồng bạn thấy thực sự cần thiết nhất.

Do bạn có kinh tế nên bạn cũng có thể gửi thêm cho bố mẹ ít tiền cũng được, còn bao nhiêu đó là tuỳ bạn (nếu là 2 nhà thì bạn cũng cần khéo léo cân đối 2 bên nhé).

Nếu điều kiện kinh tế của bạn khánh kiệt.

Hãy lựa chọn những món quà mà cảm thấy cần thiết với bố mẹ và trong khả năng cho phép của bạn. Điều này hoàn toàn bình thường và thành tâm, bố mẹ đủ kinh nghiệm sống để nhìn và hiểu con cái của họ, nếu bạn là con dâu thì chỉ cần khéo léo 1 chút là mọi thứ ổn cả. Và nhớ là việc hỗ trợ của chàng trong trường hợp này là hết sức quan trọng đấy 🙂

Dù bạn nghĩ đang có ý định biếu gì, và tìm hiểu sẽ biếu gì thì chắc chắn ông bà, bố mẹ của bạn vẫn sẽ vui thôi. Các bạc làm cha, làm mẹ ai cũng yêu thương con cái, con cái mình tính cách thế nào ? lối sống thế nào ? tấm lòng thế nào ? họ đều hiểu cả nên biếu gì thì biếu chỉ cần bạn “thành tâm và khéo léo” là được rồi.

Tết Tết Tết... Tết đến rồi (Image: Google)

Tết Tết Tết… Tết đến rồi (Image: Google)

Và MÓN QUÀ Ý NGHĨA NHẤT

Đó là dù bận đến thế nào ? bạn hãy cố gắng cùng nhau sắp xếp để về thăm bố mẹ dịp Tết đến, đặc biệt nếu bạn có gì đình thì nên cố gắng về cả 2 bên. Bạn quý bố mẹ mình bao nhiều thì nửa con lại của bạn cũng vậy. Đó là món quà ý nghĩa nhất đấy bạn nhé !

Gợi ý một số sản phẩm bạn có thể suy nghĩ gửi tặng bố mẹ

Đầu tiên hãy xác định sở thích của bố, mẹ bạn (hay bố mẹ chồng/ vợ). Nếu ông bà thích trồng cây cảnh thì còn gì tốt hơn nếu bạn biếu cho cụ 1 chậu cảnh thật đẹp ?

Ngoài ra bộ ấm uống trà, ấm sắc thuốc, bộ cờ, bộ nồi nấu nướng, bánh kẹo, cafe cao cấp… cũng là những lựa chọn bạn có thể quan tâm chăng ? Đặc biệt nếu các cụ sống ở khu vực phía Bắc, thời tiết lạnh thì những chiếc áo ấm, khăn len cũng là sự lựa chọn rất ý nghĩa mỗi dịp Tết đến.

Lời kết

Cả đời chăm lo, hy sinh cho con cái là món quà quý giá nhất mà bạn nhận được phải không? Sau này đó cũng là món quà quý giá nhất, ý nghĩa nhất bạn tiếp tục trao cho con cái mình phải không?

Hiện tại việc mua sắm các sản phẩm tiêu dùng, quà tặng lễ Tết cũng đã rất phổ biến tại Việt Nam. Do đó, hầu hết các các chủng loại mặt hàng này bạn đều có thể tìm kiếm và tham khảo, thậm chí đặt hàng trực tuyến tại Adayroi, Tiki, Lazada Việt Nam… Tuy nhiên, nếu đặt hàng trực tuyến các sản phẩm quà tặng bạn nên tham khảo kỹ đơn vị bán, chính sách cũng như chế độ hậu mãi để bảo đảm quyền lợi của mình nhé!

Chúc bạn và mọi người có một mùa Xuân mới ấm áp, hạnh phúc, an nhiên tự tại…

Tết Này Nên Mua Gì Làm Quà Biếu Tết Bố Mẹ? (Tết 2017) 4.62/5 (92.41%) 29 votes

Các bình luận đánh giá

Hãy để lại chia sẻ và bình luận của bạn!

Related

Comments

  • say

   Đúng là chọn quà Tết cho người thân và đặt biệt là đối với Bố Mẹ Chồng hoặc Bố Mẹ vợ cực kì khó và phân vân luôn đó bạn 🙁
   Trong trường hợp này thường các anh chị em cũng có thể gửi 1 phong bì lì xì cho các cụ!.
   Thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *