IPhone X vừa ra mắt cùng với những tính năng gì mới?

Thiết kế

IPhone X (hình ảnh: internet)

IPhone X (hình ảnh: internet)

Bắt nhịp với xu hướng mới nổi của hàng loạt mẫu smartphone trong năm 2017 Apple đã trình làng Iphone X với màn hình OLED được làm tràn ra gần như toàn bộ mặt trước, còn viền bezel thì được giảm tối đa, giúp người dùng có thể xem video , chơi games , lướt web và xem được nhiều thông tin hơn. Với thiết kế tăng tối đa tỷ lệ màn hình, điều này giúp iPhone X loại bỏ được nhược điểm vốn có của màn hình Retina Display thông thường như, độ sáng,độ chính xác của màu sắc. Hơn nữa lần này trên màn hình Iphone X sẽ không còn nút Home nữa, đây là chi tiết được nhiều tín đồ công nghệ mong đợi nhất trên mẫu iPhone mới, và làm thay đổi hoàn toàn thói quen của người dùng iPhone. Apple rõ ràng đang cố gắng tạo nên điều khác biệt trên một sản phẩm đã quá đỗi quen thuộc với người tiêu dùng, bắt đầu từ việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7, lần này loại bỏ nút Home trên iPhone X. Với sự đổi mới này người dùng giờ đây phải học các cử chỉ, thao tác khác để mở các tab đa nhiệm, hoặc đóng ứng dụng, trở lại màn hình chính.

Nhận diện khuôn mặt FaceID

IPhone X (hình ảnh: internet)

IPhone X (hình ảnh: internet)

Việc loại bỏ nút Home kèm cảm biến vân tay khiến Apple nghĩ ra một cách có tên gọi là FaceID, là cảm biến nhận diện khuôn mặt. Tính năng này sẽ cho phép người dùng sử dụng gương mặt của mình để mở khóa iPhone X.

Apple cho biết đã hợp tác với Hollywood thử tạo ra các mặt nạ xem có thể đánh lừa được iPhone X hay không. Tỷ lệ một người dùng ngẫu nhiên có thể mở khóa được điện thoại với TouchID là một trên 50.000 nhưng với Face ID, con số này lên tới một trên một triệu.

Camera được nâng cấp

IPhone X (hình ảnh: internet)

IPhone X (hình ảnh: internet)

Apple Iphone X lần này sẽ được trang bị chip xử lý Apple A11 bonic hoàn toàn mới, với 6 lõi xử lý, A11 có bộ vi xử lý hình ảnh mới, với tính năng tự động lấy nét nhanh hơn trong điều kiện thiếu sáng và khử nhiễu khi chụp ảnh, xử lý đồ họa nhanh hơn 30% so với thế hệ A10 trước đây, đồng thời được trang bị thêm tính năng Portrait Lighting dùng cho cụm camera kép 12 megapixel với khẩu độ f/1.8 và f/2.8, hỗ trợ chống rung quang học và có thể quay video 4K với tốc độ quay nhanh  60 khung hình trong 1 giây và quay chậm Full HD với tốc độ 240 hình trong 1 giây, tính năng Portrait Lighting còn có thể đo độ sâu của ánh sáng và điều chỉnh lại ánh sáng cho bức ảnh.

Sạc không dây

IPhone X (hình ảnh: internet)

IPhone X (hình ảnh: internet)

Đúng như dự đoán phiên bản đặc biệt iPhone X đã trở thành những chiếc IPhone đầu tiên hỗ trợ công nghệ sạc không dây,đồng thời giới thiệu phụ kiện AirPower cho phép sạc không dây hàng loạt thiết bị của Apple.

Đánh giá cảm bạn

Các bình luận đánh giá

Hãy để lại chia sẻ và bình luận của bạn!

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *