3 chú ý về hộp cơm cắm điện rất quan trọng trước khi bạn lựa chọn mua?

Hiểm họa ẩn sau những hộp cơm cắm điện “bấn”, “không an toàn” còn ghê gớm hơn những chiếc bát mới tráng xà phòng, những đĩa rau kèn kẹt bùn đất, thịt ôi, cá thối,… tại các quán cơm không hợp vệ sinh. Bạn cần biết…

(Image: Google)

(Image: Google)

1. Chất liệu của hộp cơm không đảm bảo có thể gây ung thư

Những chiếc hộp mang cơm này sẽ tiếp xúc trực tiếp với thức ăn. Ngoài ra, quá trình hâm nóng có thể kéo dài tư 5 – 30 phút tùy loại.  Nhiệt độ làm nóng cũng được duy trì từ 60 – 90 độ C.  Những loại nhựa gây mùi, chứa BPA gây ung thư, chảy nhựa hay inox công nghiệp có độc là những chất liệu tuyệt đối không được phép sử dụng cho hộp.

Trên thị trường có 2 loại chất liệu được phép sử dụng cho dòng sản phẩm hộp cơm hâm nóng đó là nhựa PP và inox 304. Người tiêu dùng cần cảnh giác kiểm tra các thông tin về chất liệu của hộp trước khi quyết định sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết nhựa PP và Inox 304

  • Nhựa PP có kí kiệu số 5 trong hình tam giác. Hoặc ghi rõ PP.
  • Inox 304 có kí hiệu #304, 304,…trên thân inox. Không nhận nam châm. Khi búng tay tiếng kêu trầm không vang như inox mạ. Màu sắc của inox không sáng bóng.
Kí hiệu nhựa PP thường ở đáy hộp cơm

Kí hiệu nhựa PP thường ở đáy hộp cơm

2. Tuyệt đối không mua hộp cơm cắm điện không thể mua thêm phụ kiện

Một hộp cơm hâm nóng tự động không chỉ có 1 hộp. Những phụ kiện nhỏ khác có thể kể đến như gioăng cao su giúp chống trảo, núm thông hơi (komasu), dây điện, cốc đong nước, dụng cụ luộc trứng, nắp ngăn canh …. Kích thước nhỏ. Dễ làm mất. Dễ bị hỏng. Nhưng lại tuyệt đối không thể thiếu nếu muốn sử dụng loại hộp mang cơm làm nóng bằng điện này.

Một hộp cơm nếu không có núm thông hơi bụi bẩn, vi khuẩn dễ dàng thâm nhập làm ôi cơm. Một hộp cơm cơm không có nắp ngăn canh thì bạn phải mua thêm 1 hộp đựng canh riêng bên ngoài. Tốn kém và không còn thuận tiện khi bạn di chuyển nữa,…. Không có dây điện thì bạn lại càng không thể sử dụng hộp cơm cắm điện.

Chính vì vậy, điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi hỏi người bán hàng đó là “ Tôi có thể mua những phụ kiện này ở đâu? Giá như thế nào?…”. Nếu người bán không thể bán phụ kiện cho bạn. Tốt nhất bạn không nên sử dụng loại hộp này.

3. Bảo hành chính hãng có đáng để quan tâm?

Thói quen của nhiều người, đặc biệt những người tiêu dùng là nam thường không coi trọng chế độ bảo hành. Vấn nạn hàng giả, hàng nhái, chế độ bảo hành chậm chạp của nhiều thương hiệu làm kinh doanh không tốt tạo nên tâm lý – Hỏng thì … tự sửa  Bảo hành đến lúc … hỏng thôi. Không quan tâm đến thời hạn bảo hành. Thậm chí khi mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng nhái  giá thấp nhiều người còn … ngại không muốn mang đi bảo hành.

Một thương hiệu có địa chỉ bảo hành thể hiện sự quan tâm của mình với khách hàng. Có địa chỉ bảo hành cố định cũng thể hiện những khẳng định về chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy các bạn tuyệt đối không nên coi thường chính sách bảo hành của các hãng này.

Cần chọn các sản phẩm có chính sách bảo hành rõ ràng

Cần chọn các sản phẩm có chính sách bảo hành rõ ràng

Đây là một trong những sai lầm hết sức nghiêm trọng. Chị Bùi Yến – 1 chủ cửa hàng bán hộp cơm điện hơn 7 năm, chia sẻ “ Rất nhiều người tự mở hộp cơm để sửa. Sửa được thì không sao. Có người sửa không được do thiếu phụ kiện. Những đồ này không mua được ở bên ngoài. Lúc mang đến bảo hành thì hãng không nhận vì đã mất tem bảo hành. Khách hàng phải chịu toàn bộ phí sửa chữa.”

Hiện tại, các loại hộp cơm cắm điện có thời gian bảo hành chính hãng kéo dài từ 1 – 2 năm.

  • Hộp Komasu (1 năm) – Bảo hành tại 249, Phố Huế, Hà Nội.
  • Hộp Chefman (2 năm) – Bảo hành tại Mễ Trì Thượng, P Mễ Trì, Q Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hộp cơm Playbear (1 năm) – Bảo hành tại điểm bán.
  • Hộp cơm Bear (1 năm) – Bảo hành tại điểm bán.
  • …..

Chất liệu, phụ kiện, bảo hành là những vấn đề mà bạn đặc biệt cần quan tâm khi chọn thương hiệu hộp cơm hâm nóng tự động mình nên mua. Những yếu tố khác như tốc độ làm nóng, nhiệt độ làm nóng, màu sắc, giá cả, dung tích,… cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 sản phẩm phù hợp nhất với bản thân.

3 chú ý về hộp cơm cắm điện rất quan trọng trước khi bạn lựa chọn mua? 4.78/5 (95.56%) 18 votes

Các bình luận đánh giá

Hãy để lại chia sẻ và bình luận của bạn!

Related

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *